Home Thủ thuật Cách kháng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa mới nhất 2021

Cách kháng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa mới nhất 2021

by admin

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là tình trạng thường gặp với cả tài khoản cá nhân và tài khoản quảng cáo doanh nghiệp? Vậy kháng làm sao để tài khoản quảng cáo được kích hoạt trở lại. Hôm nay. e-congnghe.com sẽ chia sẻ bạn cách kháng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa mới nhất 2021.

I. Nguyên nhân tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa?

1. Tài khoản có lịch sử nợ xấu

Vào đợt update cuối năm 2020 và đầu năm 2021 là thời điểm khá khó khăn với những ai chạy quảng cáo facebook ads khi liên tục các tài khoản dù cũ hay mới khi lên chiến dịch quảng cáo thì đến 90% bị khóa hoặc hạn chế tài khoản. Điều này vẫn đang xảy ra phần lớn tại thị trường Việt Nam mà không phải trên thế giới. Vậy nguyên nhân bắt đầu từ đâu?

Có lẽ Facebook đang cố gắng bảo vệ mình từ lịch sử không tốt của thị trường Việt Nam với các chiêu trò chạy bùng, chạy nhiều thẻ khác nhau dẫn đến tình trạng bị khóa tài khoản quảng cáo.

2. Tài khoản hoạt động bất thường, truy cập nhiều địa chỉ IP

3. Tài khoản tạo mới

Cho dù bạn có tạo tài khoản để lên chiến dịch chạy quảng cáo thì cũng khó có thể qua được bộ lọc tài khoản tự động của Facebook. Do vậy, nick mới tạo cần có tương tác thời gian dài và được sử dụng giống như nick chính mới đem lại hiệu quả.

Với dân trong nghề, thật không khó để tìm mua những tài khoản Facebook cũ ( được gọi là VIA ) với giá rẻ để chạy quảng cáo. Đơn giản là vì đây là những tài khoản người dùng thật, đã sử dụng lâu dài, có độ tin cậy cao, khi lên chiến dịch chạy quảng cáo sẽ dễ dàng được facebook duyệt. Nhưng điều này cũng đang bị thắt chặt bởi chính sách của facebook.

2. Vi phạm chính sách chạy quảng cáo

Với những tài khoản vi phạm chính sách quảng cáo như chạy hàng thương hiệu lớn, sản phẩm giả, dịch vụ đến sức khỏe con người, thực phẩm chức năng, giảm béo, trắng da, “nhà tôi 3 đời trị tiểu đường”,chất đốt,… là nguyên nhân dẫn đền tài khoản quảng cáo bị hạn chế và vô hiệu hóa.

Chính sách của Facebook: https://www.facebook.com/policies/ads

II. Các bước kháng tài khoản quảng cáo bị hạn chế và vô hiệu hóa mới nhất 2021

Hiện tại với những tài khoản mới tạo sẽ tự động vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo người dùng, hay những tài khoản cũ chạy vi phạm chính sách thì cách tốt nhất đó là khiếu nại hợp lý để để facebook đánh giá và mở khóa tài khoản.

Các loại giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị đó là chứng minh thư hoặc hộ chiếu, GPLX và ID tài khoản quảng cáo.

Xem thêm loại giấy tờ mà Facebook chấp nhận: https://www.facebook.com/help/159096464162185

Bước 1: Đăng nhập Facebook và Lấy ID tài khoản quảng cáo của bạn tại Link sau đây https://www.facebook.com/ads/manager/account_settings/

Bước 2: Chọn chất lượng tài khoản

Bước 3: Chọn yêu cầu xem xét lại

Bước 4: Điền thông tin như bên dưới. Thay ID tài khoản quảng cáo của bạn ở bước 1 vào sau đó bấm Gửi để hoàn thành.

Sau khoảng 2-3 tuần. Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn về kết quả kháng cáo tài khoản quảng cáo của bạn.

Trên đây là 1 trong những cách kháng cáo tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa và hạn chế mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra còn nhiều cách khác như chát trực tiếp với hỗ trợ hay gửi đóng góp ý kiến về facebook để được hỗ trợ nhanh nhất.

thủ thuật hữu ích

Leave a Comment