Home Thủ thuật Cách sửa màn hình máy tính bị đen

Cách sửa màn hình máy tính bị đen

by admin

Màn hình máy tính bị đen là tình trạng thường gặp phổ biến với người dùng Win7, Windows 8/8.1 và Windows 10. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc màn hình máy tính chuyển hình nền đen gây lỗi hệ điều hành và ảnh hưởng tới công việc.  Cùng e-congnghe.com tìm hiểu cách sửa màn hình máy tính bị đen qua bài viết dưới đây.

I. Nguyên nhân chính dẫn đến màn hình máy tính bị đen

1. Do hết thời gian dùng thử Windows

Đây là lỗi phổ biến và thường gặp khi một ngày đệp trời, màn hình máy tính hay laptop của bạn đột nhiên chuyển sang màu đen và hiện thông báo ” This copy of windows is not genuine“. Điều này có nghĩa, phiên bản windows trên máy tính, laptop của bạn đã hết thời gian dùng thử.

Do vậy, để tiếp tục sử dụng đầy đủ tính năng trên windows và không gặp lỗi với phần mềm khác  thì việc bạn cần làm tiếp theo đó là active windows

Cách sửa màn hình máy tính bị đen

Để kích hoạt tiếp bản quyền windows sẽ có rất nhiều cách và phổ biến là nhập key license, kích hoạt bằng mã lệnh cmd, active windows bằng phần mềm. Xem hướng dẫn chi tiết: TẠI ĐÂY

2. Phiên bản win đang dùng bị lỗi

Việc trao đổi dữ liệu công việc, thông tin, hình ảnh với các máy tính với nhau thông qua mạng internet sẽ khó tránh khỏi việc máy tính bị dính virus. Điều này sẽ dẫn đến máy tính bị chậm theo thời gian và khi virus lây nhiễm vào file cài đặt hệ điều hành dẫn đến việc lỗi win như đen màn hình, màn hình xanh, lỗi boot,…

Ngoài ra trong quá trình bạn cài đặt phần mềm nào đó sẽ gây xung đột với hệ điều hành dẫn đến lỗi màn hình đen với vài dòng text thông báo. Do vậy bạn có thể vào để độ safe mode để gỡ phần mềm mới cài đặt đi.

Còn nếu nguyên chính do virus, cách tốt nhất bạn nên cài lại win hay nâng lên bản mới nhất để máy tính hoạt động ổn định trở lại.

sua-man-hinh-may-tinh-bi-den-do-xung-dot-phan-mem

Màn hình máy tính bị đen do xung đột phần mềm

3. Lỏng ram trên máy tính

Màn hình máy tính mà bạn thường gặp nguyên nhân chính có thể do lỏng ram. Lỏng ram dẫn đến màn hình bị đen khi khởi động hoặc khởi động không lên là tình trạng thường gặp khi máy tính đã cũ, chạy lâu ngày không được vệ sinh. Để khắc phục bạn có thể tháo ram ở máy tính ra và cắm laị để kiểm tra. Nếu thấy không lên thì bạn có thể kiểm tra các chi tiết khác trên case như ô cứng đã cắm chưa? nguồn máy tính có quay không? cpu có hoạt động không? Tuy nhiên nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, thì việc mang máy ra các trung tâm sửa máy tính là điều cần thiết.

cach-sua-man-hinh-may-tinh-bi-den-do-long-ram

Lỏng ram là nguyên nhân khiến máy tính bị đen màn hình và khởi động lại liên tục

II. Lời kết

Hiện này có rất nhiều trang website chia sẻ về cách sửa màn hình windows bị đen với cùng nội dung và cách sửa giống nhau, nhưng đều không mang lại hiệu quả. Do vậy, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm về phần mềm và phần cứng máy tính, bạn không nên làm theo.

Trên đây là chia sẻ về Cách sửa màn hình laptop và máy tính bị đen trong quá trình sử dụng windows. Dựa theo kinh nghiệm sửa máy tính lâu năm. Đây là  2 nguyên nhân phổ biến thường gặp dẫn đến màn hình bị đen như trên hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục hiệu quả

thủ thuật hữu ích

Leave a Comment