Home Phần mềm 9 Phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp miễn phí và trả phí 2021

9 Phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp miễn phí và trả phí 2021

by admin

Phần mềm cắt ghép video sẽ hỗ trợ nhanh chóng cho công việc biên tập và chỉnh sửa video hay phim ảnh, hậu kỳ. Phần mềm cắt ghép video không chỉ dành riêng cho chuyên gia, mà nó còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người muốn tìm hiểu về công việc làm phim hay chỉ đáp ứng nhu cầu cắt ghép video đơn giản. Cùng e-congnghe.com điểm danh qua 9 Phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp miễn phí và trả phí 2021 dành cho hệ điều hành Windows và MAC dưới đây

1. Adobe Premiere Pro – Cắt ghép video chuyên nghiệp

Adobe Premiere Pro là phần mềm cắt ghép và biên tập video mạnh mẽ được các chuyên gia sử dụng rộng rãi để sản xuất phim truyền hình, video sáng tạo hay tvc quảng cáo.  Adobe Premiere Pro chứa đầy đủ tính năng chỉnh sửa âm thanh, hình ảnh mà một Editor cần. Và trở nên hoàn hảo khi kếp hợp với các phần mềm khác của Adobe như Audition, After Effect,…

Phần mềm tương thích với hệ điều hành Windows và MAC. Tuy nhiên để sở hữu phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp này bạn cần phải trả mức chi phí không hề nhỏ 239.88$ / năm

2. Filmora Editor Video

Thay vì trau truốt về giao diện như các phần mềm cắt ghép  video khác thì Filmora đến từ hãng Wondershare nổi tiếng lại đầu tư về tính năng và khả năng tùy biến dễ dàng dành cho người không chuyên. Bạn sẽ dễ dàng chèn thêm text, tiêu đề, bộ lọc nhanh chóng. Phần mềm cắt ghép video trả phí Filmora Editor Video có sẵn cho hệ điều hành Windows và MAC với giá bán 39.99$ / năm

3. Moo0 Video Cutter

Nếu chỉ đơn giản là cắt ghép một phân đoạn nào đó từ một video clip dài tập hay ngược lại thì Moo0 Video Cutter là phần mềm edit video miễn phí hoàn toàn phù hợp với bạn. Ngoài khả năng tách video dễ dàng và hỗ trợ nhiều định đạng video khác nhau như AVI, FLV, MKV, MOV, MP4, MPG, OGG, WMV, M4V, OGV, WEBM, TP, TS, RM. Moo0 Video Cutter  còn hỗ trợ bạn kéo thả dễ dàng và chỉ định thời gian bắt đầu và kết thúc đoạn video clip nào đó nhanh chóng.

4. Windows Movie Maker

Với người dùng Windows hẳn đã quá quen thuộc với phần mềm làm phim cổ điển này. Windows Movie Maker miễn phí tích hợp sẵn trên win 7/8 giúp bạn tạo ra những đoạn phim ngắn mang dấu ấn cho riêng mình với khả năng import video và dễ dàng chèn thêm các hiệu ứng hình ảnh, tiêu đề. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng Windows Moive Market miễn phí trên windows 10 thì bạn sẽ cần phải đăng nhập tài khoản microsoft để tải về.

5. Movavi Video Editor

Nếu bạn có nhiều file video dung lượng lớn để chỉnh sửa và cắt ghép thì Movavi Video Editor là một trong những chương trình tốt nhất để cắt các file video và âm thanh mà không làm giảm chất lượng ban đầu. Người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa video & âm thanh thông qua công cụ này. Bạn cũng có thể thêm nhạc, hơn 160 hiệu ứng đặc biệt để áp dụng cho tiêu đề của video. Ngoài ra, nó cũng cho phép bạn tạo trình chiếu tương tác, chỉnh sửa hình ảnh…

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac.
Giá bán: $39.95/trọn đời.

6. Camtasia

Một phần mềm biên tập video chuyên nghiệp không thể bỏ qua mà các Youtuber thường hay sử dụng để render, cắt ghép ảnh, dựng phim chuyên nghiệp đó là Camtasia. Tuy thiết kế giao diện đơn giản, nhưng đây lại là phần mềm khá hữu ích với đầy đủ tính năng: ghi âm, chụp ảnh màn hình, các hiệu ứng động có sẵn, chèn chú thích, tùy chỉnh chủ đề nội dung theo kho tài nguyên của phần mềm. Một tính năng mạnh mẽ nữa không thể bỏ qua đó là khả năng ghi lại màn hình theo kích thước mình chỉ định với độ phân giải video sắc nét.

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac.
Giá bán: $249/ lifetime

7. Gihosoft Free Video Cutter

Hầu hết người dùng Internet đều cho rằng Gihosoft Free Video Cutter là một trong những phần mềm cắt ghép video miễn phí tốt nhất hiện có trên web. Công cụ này có giao diện dễ sử dụng và cho phép bạn điều chỉnh video theo cách bạn muốn. Bên cạnh tính năng chính là cắt ghép video, nó cũng cho phép bạn quay video trực tiếp và chỉnh sửa chúng trong một vài giây.

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, Mac.
Giá bán: Miễn phí.

8. Xilisoft Video Cutter

Xilisoft Video Cutter cũng là phần mềm cắt video chất lượng cao và hỗ trợ đa số mọi định dạng phổ biến như MP4, AVI, 3GP, MPEG, WMV, H.264/MPEG-4 AVC, H.264/PSP AVC, MOV, ASF,… Người dùng có thể dễ dàng cắt những phần không mong muốn có trong trailer, hướng dẫn, thương mại, và video cá nhân. Tất cả các cảnh đều xem trước được để bạn có thể chọn vị trí để cắt chính xác nhất.
Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, MacOS.

9. Joyoshare Media Cutter

Joyoshare Media Cutter là phần mềm cắt video được yêu thích nhất dành cho cả hai hệ điều hành Windows và MacOS có trong danh sách này. Nó có rất nhiều tính năng thông dụng như cắt video, ghép video, chỉnh sửa video. Đặc biệt nhất là các video sau khi cắt ghép không bị giảm chất lượng hình ảnh.

Joyoshare Media Cutter cho phép bạn chuyển đổi tất cả những loại định dạng video phổ biến như M4V, MP4, AVI, MPG, MPEG, MKV, WMV, ASF, H.264, 3GP, 3G2, PMVB, MP3. Bạn cũng có thể xuất những file video được cắt lên các thiết bị khác nhau, bao gồm Android, iPhone, iPad, Xbox, smart TVs.

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows, MacOS.
Giá bán: $29.95/trọn đời.

Lời kết

Bài viết đã tổng hợp những phần mềm cắt ghép video chuyên nghiệp miễn phí và trả phí tốt nhất 2021. Tùy theo nhu cầu biên tập và chỉnh sửa video clip của bạn ra sao để có thể lựa chọn phần mềm phù hợp để sử dụng. Ở phần sau, e-congnghe sẽ chia sẻ bạn cách tải và cài đặt các phầm mềm chỉnh sửa video mạnh mẽ mà bạn nên dùng.

thủ thuật hữu ích

Leave a Comment